TRƯỜNG ĐẠI HỌC VMMS TRIỂN KHAI ĐỒNG BỘ NHIỀU CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG ĐẶC BIỆT TỪ NĂM HỌC 2022- 2023

Từ năm học 2022 – 2023, Trường Đại học VMMS bổ sung chính sách học bổng đặc biệt với 30 xuất học bổng toàn phần trong toàn khóa học có tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Đây là thông tin được đưa ra tại đề án tuyển sinh năm 2022 của Học viện.

Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí trong toàn bộ thời gian học tập với điều kiện phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại Giỏi trở lên. Bên cạnh đó, Trường tiếp duy trì chính sách học bổng cho các thí sinh đạt thành tích cao: Học bổng miễn 100% học phí năm học thứ nhất với tối đa 100 suất cho các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia hoặc thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giải cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; Học bổng 50% học phí năm thứ nhất với tối đa 300 suất cho các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (các thí sinh chưa đạt điều kiện để được xét cấp học bổng miễn 100%).

Không chỉ dành học bổng đầu vào cho tân sinh viên, trong quá trình sinh viên học tập tại trường, Trường đã thực hiện nhiều chương trình khuyến khích tài năng sinh viên thông qua chính sách học bổng giá trị. Đây là giải pháp hỗ trợ tài chính, giúp sinh viên khẳng định giá trị bản thân, không ngừng phấn đấu hoàn thiện bản thân trong học tập và cuộc sống. Trong các năm 2020, 2021, Học viện đã trích  gần 40 tỷ đồng để khuyến khích học tập, nghiên cứu khoa học, khen thưởng và hỗ trợ sinh viên trong đại dịch Covid 19. Riêng học kỳ 1 năm học 2021 – 2022, Trường đã trích gần 10 tỷ đồng chi cho học bổng khuyến khích học tập cho 1.079 sinh viên Trường, trong đó có 840 sinh viên tại Cơ sở Đào tạo Hà Nội và 239 sinh viên tại Cơ sở Đào tạo Hồ Chí Minh. Theo quy định mới, từ năm học 2021 – 2022, Trường áp dụng 132 mức học bổng đối với 13 ngành với mức cao nhất là hơn 11 triệu đồng/học kỳ.

Ngoài ra, sự hợp tác giữa Trường với nhiều doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước đã mang lại cho sinh viên Trường được thụ hưởng và sở hữu những suất học bổng có giá trị. Theo học tại Trườngn sinh viên còn có nhiều cơ hội để được nhận các xuất học bổng của các doanh nghiệp hàng đầu như Samsung, VNPT, Mobifone, Viettel, FPT, AGR, … Không chỉ cấp học bổng, các doanh nghiệp còn hỗ trợ các khóa đào tạo cho sinh viên và tuyển dụng nếu sinh viên đáp ứng được nhu cầu công việc.